Bắc Yên tổ chức Ngày hội việc làm lần thứ nhất năm 2022

Sáng ngày 20/6/2022, huyện Bắc Yên đã tổ chức ngày hội việc làm lần thứ nhất năm 2022. Tham gia ngày hội việc làm có lãnh đạo Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh, 20 doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, cơ sở đào tạo trong và ngoài tỉnh. Ngày hội đã thu hút trên 1.000 người lao động, đoàn viên, thanh niên đến từ 16 xã, thị trấn và học sinh cuối cấp THPT, THCS của các trường trên địa bàn toàn huyện.

Tặng hoa và giấy chứng nhận cho các doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm huyện Bắc Yên lần thứ nhất năm 2022.

Ngày hội việc làm là cầu nối, là cơ hội giúp người lao động tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động; giúp người lao động có thêm nhiều lựa chọn, cơ hội tìm việc làm phù hợp với điều kiện, khả năng, sức khỏe của bản thân cũng như định hướng nghề nghiệp, phân luồng học sinh theo đúng quy định. Tại Ngày hội việc làm, Người lao động đủ điều kiện sẽ được ký hợp đồng lao động trực tiếp với các doanh nghiệp có uy tín tham gia Ngày hội có địa chỉ tại các tỉnh: Sơn La, Hải Dương, Thành phố Hà Nội, Thành phố Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Hưng Yên. Một số lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm tại một số quốc gia khác như: Nhật Bản; Hàn Quốc, Đài Loan, Châu Âu cũng được các doanh nghiệp tham gia Ngày hội phỏng vấn, tư vấn và hướng dẫn lập hồ sơ, thủ tục để xuất khẩu lao động.

Các gian hàng tư vấn, giới thiệu việc làm tại ngày hội.

Ngày hội việc làm huyện Bắc Yên năm 2022 giúp người lao động đang mất việc do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, học sinh cuối cấp lựa chọn được việc làm phù hợp. Đây cũng là sự kiện, là cầu nối gắn kết doanh nghiệp với người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm, từ đó giúp người lao động có thu nhập để đảm bảo cuộc sống, góp phần ổn định xã hội; giúp đoàn viên, thanh niên lập nghiệp, giúp người lao động, nhất là lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo tìm kiếm được việc làm góp phần giảm nghèo nhanh, bền vững và xây dựng nông thôn mới.

Cắt băng khánh thành điểm tư vấn, giới thiệu việc làm huyện Bắc Yên.

Nguồn: (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)