Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Trung cấp Quốc tế Hà Nội nhiệm kỳ 2022 – 2023

     Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Trung cấp Quốc tế Hà Nội nhiệm kỳ 2022 – 2023, được diễn ra vào ngày 18/03/2022 trong không khí vui tươi phấn khởi của các cán bộ, đoàn viên thanh niên cả nước đang ra sức thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022). Đại hội nhằm đánh giá, kiểm điểm kết quả công tác Đoàn nhiệm kỳ 2021-2022, bàn và quyết nghị các vấn đề lớn trong phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn nhiệm kỳ 2022-2023, bầu ra Ban chấp hành (BCH), Bí thư khóa mới, có đủ sức, đủ tài để đưa tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh và toàn diện. Đồng thời bầu đại biểu dự đại hội TNCS Hồ Chí Minh quận Tây Hồ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có:

Đồng chí: Nguyễn Thị Phương Dung – Bí thư quận Đoàn – Chủ tịch hội LHTN quận Tây Hồ

Đồng chí: Phạm Minh Phúc – Phó Bí thư quận Đoàn – Phó Chủ tịch hội LHTN quận Tây Hồ. 

Đồng chí: Tạ Đức Phòng – Bí thư chi b– Phó Hiệu trưởng nhà trường 

Đồng chí: Tòng Văn Vinh – Phó Bí thư chi bộ – Phó Hiệu trưởng nhà trường

Nguyễn Thị Phương – Phó Hiệu trưởng nhà trường

Đồng chí: Đoàn Hữu Huân – Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

     Các đồng chí đại diện cho BCH Đoàn  trường Cao đẳng Y khoa Hà Nội, trường Trung cấp Công nghệ và Du lịch  Hà Nội, Trung Tâm GDNN-GDTX quận Tây Hồ… đến tham dự và chúc mừng đại hội. Sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các phòng ban khoa trong nhà trường và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của các đồng chí đoàn viên, thanh niên tiêu biểu cho sức mạnh đoàn kết, ý chí, nguyện vọng của tuổi trẻ trường Trung cấp Quốc tế Hà Nội.

Toàn thể hội trường thực hiện nghi lễ chào cờ

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Anh – Bí thư Đoàn lâm thời trường Trung cấp Quốc tế Hà Nội nhiệm kì 2021-2022 khai mạc Đại hội.

Thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kì 2022-2023

     Trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện công tác đoàn nhiệm kỳ 2021-2022, được sự lãnh đạo chỉ đạo sát sao, kịp thời của quận Đoàn Tây Hồ, của Cấp uỷ Chi bộ và sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể đoàn viên thanh niên trong chi đoàn, BCH Đoàn lâm thời Trường Trung cấp Quốc tế Hà Nội đã khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra và đã đạt được kết quả những kết quả đáng khích lệ trong vệc chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà, chỉ thị, quy định của ngành. Trau dồi phẩm chất chính trị, đạo đức tác phong của người Đoàn viên, thanh niên. Chấp hành tốt nội quy, quy chế của nhà trường, đoàn kết nội bộ tốt; Tích cực tham gia các hoạt động xung kích tình nguyện, xây dựng nhà tình nghĩa, tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn tại tỉnh Sơn La, đi đầu trong các phong trào đặc biệt phong trào chống dịch Covid 19 tại địa phương, các phong trào do quận Đoàn phát động như phong trào quyên góp, ủng hộ bà con nông dân huyện Ba Vì, hoạt động hiến máu, ủng hộ vào ngân hàng máu quốc gia…

     

     BCH Đoàn lâm thời  nhiệm kì 2021-2022 cũng thẳng thắn nhìn nhận lại những hạn chế, khuyết điểm để đề ra phương án khắc phục và phương hướng hoạt động cho nhiệm kì mới, hướng tới nhiệm vụ chính trị quan trọng của tổ chức Đoàn năm 2022 là năm diễn ra đại hội Đoàn các cấp nhiệm kì 2022-2027.

Đồng chí Tạ Đức Phòng – Bí thư chi bộ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội.

     Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Tạ Đức Phòng Bí thư chi bộ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận những biểu dương đóng góp tích cực và những thành tích đã đạt được của chi đoàn, đồng thời bày tỏ sự mong muốn chi đoàn tiếp tục có những sáng tạo, đột phá hơn nữa trong hoạt động Đoàn, song song với các nhiệm vụ và hoạt động chuyên môn của nhà trường. 

     Tới dự và chỉ đạo còn có của đồng chí Nguyễn Thị Phương Dung – Bí thư quận Đoàn – Chủ tịch hội liên hiệp thanh niên quận Tây Hồ. Đồng chí Dung đánh giá cao vai trò của BCH  Đoàn Nhà trường và ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí Dung nói: “Năm học 2021 – 2022 vừa qua có lẽ làm năm vô cùng đặc biệt đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối trường học nói chung và với Trường Trung cấp Quốc tế Hà Nội nói riêng. Bởi chúng ta phải đối mặt với những tác động từ dịch bệnh covid 19. Do đó những khó khăn, thử thách là không nhỏ. Tuy nhiên  bằng sự nỗ lực, cố gắng và quyết tâm. Đoàn Thanh Niên trường Trung cấp Quốc tế Hà Nội vẫn vững vàng, chủ động, linh hoạt để đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.  

     Qua báo cáo chính trị gửi tới Đại Hội. Đã cho thấy, kết quả mà các đồng chí đạt được ở tất cả các mặt hoạt động. Từ công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống cho Thanh niên, đến các kết quả thực hiện các phong trào hành động cách mạng, đặc biệt là các hoạt động chăm lo cho đoàn viên thanh niên, học sinh vừa hỗ trợ tích cực trong học tập vừa nâng cao  kỹ năng nghề nghiệp, cùng với đó là nhiều hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội….

     Dù là một chi đoàn mới chỉ có BCH lâm thời và tiến tới kỳ Đại H đầu tiên, nhưng tôi đánh giá cao tính năng động, sáng tạo và thích ứng trong mọi hoàn cảnh của các đồng chí.

     Do đó tại ĐH hôm nay Thay mặt cho Ban thường vụ Quận Đoàn tôi xin được biểu dương những kết quả mà các đồng chí đã cố gắng đạt được trong thời gian vừa qua.” 

     Đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng của Đại hội nhiệm kì này là tập trung trí tuệ, dân chủ, đoàn kết của các đồng chí đoàn viên để bầu ra BCH nhiệm kì 2022-2023, bầu Bí thư trực tiếp tại đại hội và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Dung – Bí thư quận Đoàn – Chủ tịch hội LHTN quận Tây Hồ

     Đoàn chủ tịch Đại hội đã tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của các đồng chí đại biểu, các tham luận tại đại hội để bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kì tới đồng thời tiến hành bầu cử BCH nhiệm kì 2022-2023, bầu trực tiếp Bí thư chi đoàn tại Đại hội và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

     Kết quả đại hội đã bầu 03 đồng chí vào BCH nhiệm kì mới: Nguyễn Thị Phương Anh, Nguyễn Yến Đường, Phạm Quang Huy. Đồng chí Nguyễn Phương Anh – Bí thư BCH lâm thời nhiệm kì 2021-2022 tiếp tục tái cử chức danh Bí thư BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Trung cấp Quốc tế Hà Nội nhiệm kì 2022-2023 với 94% số phiếu tín nhiệm.

   Trong cùng ngày, Quận đoàn Tây Hồ cũng tổ chức ngày hội đoàn viên là dịp để cho các đoàn viên thanh niên cùng nhau tụ hội, đoàn viên lại để cùng đoàn kết, tích cực tham gia vào các hoạt động của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thông qua các hoạt động này cũng góp phần chăm lo, hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, thanh niên, tăng cường mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên trong việc tham gia sinh hoạt Đoàn, tiến hành tuyên dương khen thưởng đối với những đoàn viên có thành tích xuất sắc trong các hoạt động phong trào Thanh niên, hay những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong cuộc sống. Quận đoàn Tây Hồ cũng đã dành tặng 1 số phần quà động viên các đồng chí đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn…

Dưới đây là một số hình ảnh của Đại hội: