Gắn kết GDNN thủ đô với thị trường lao động năm 2021

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn cho biết, Hội nghị được tổ chức nhằm đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới. Sự kiện gồm ba hoạt động chính là: Lễ ký kết đặt hàng đào tạo, hợp tác giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp; Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS, tốt nghiệp THPT; Hoạt động của phiên giao dịch việc làm. Ngoài ra, còn có các hoạt động bên lề như: Trưng bày, giới thiệu một số mô hình khởi nghiệp, sản phẩm thực hành, mô hình thiết bị đào tạo nghề tự làm tiêu biểu của học sinh, sinh viên và đội ngũ nhà giáo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; Trình diễn kỹ năng nghề thuộc các nhóm nghề du lịch, dịch vụ nhà hàng; chăm sóc sắc đẹp; công nghệ sơn ô tô…

Trường Trung cấp Quốc tế Hà Nội với các ngành đào tạo chủ lực như: Kỹ thuật pha chế đồ uống, Chăm sóc sắc đẹp, Kỹ thuật chế biến món ăn đã tham gia hội nghị. Gian hàng được tổ chức như một lớp học cụ thể. Học sinh và các khách tham trực tiếp quan sát, tham gia tương tác với thầy và trò Nhà trường. Đặt biệt, 2 người mẫu được học sinh của trường trang điểm theo phong cách Fantasy và Cô dâu đã thu hút sự chú ý của bất cứ ai khi ghé qua gian hàng. Kỹ thuật pha chế đồ uống cũng nhận được sự quan tâm của các em học sinh. Các em thích thú, chăm chú theo dõi các động tác pha chế của thầy giáo, vừa hiệu quả vừa đẹp mắt.

   

Các cán bộ lãnh đạo tham quan gian hàng, bày tỏ sự quan tâm và đánh giá cao mô hình đào tạo của Nhà trường. Đồng chí Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trực tiếp tương tác, trao đổi ý kiến với cán bộ Nhà trường. Kết thúc Hội nghị, hàng ngàn giao dịch việc làm đã thành công, Nhà trường đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các cán bộ lãnh đạo, các doanh nghiệp và các em học sinh.