Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2023)

Cách đây 94 năm, ngày 28/7/1929, tổ chức Công đoàn Việt Nam ra đời, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đối với quá trình đấu tranh, phát triển của phong trào công nhân Việt Nam; là hạt nhân vận động, tập hợp giai cấp công nhân đi dưới ngọn cờ cách mạng vinh quang của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Công đoàn Việt Nam, sơ khai là Công hội Ba Son và tiền thân là tổ chức Công hội đỏ Bắc Kỳ được thành lập ngày 28 tháng 7 năm 1929 tại số nhà 15, phố Hàng Nón, Hà Nội. Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ ra đời có ý nghĩa to lớn, đánh dấu sự lớn mạnh của phong trào công nhân và sự trưởng thành của giai cấp công nhân Việt Nam.
 
Anh-tin-bai
 Số nhà 15 Hàng Nón, nơi diễn ra Hội nghị thành lập Tổng Công hội Đỏ Bắc Kỳ, 28/7/1929.

 

Cùng với lịch sử phát triển của Công đoàn Việt Nam, trong những năm qua dưới sự chỉ đạo của Liên Đoàn Lao Động Quận Tây Hồ, Chi bộ, Ban giám hiệu Trường Trung cấp Quốc tế Hà Nội, Công đoàn trường Trung cấp Quốc tế Hà Nội đã phối hợp với chuyên môn phát động các hoạt động phong trào thi đua lao động sản xuất; tham gia xây dựng và thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho người lao động; thường xuyên nắm tình hình đời sống, việc làm, diễn biến tâm tư tình cảm của đoàn viên, người lao động để kịp thời động viên, hỗ trợ. Cùng với các hoạt động đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động. Công đoàn Nhà trường có nhiều hoạt động sôi nổi chăm lo cho đoàn viên và người lao động, thông qua các hoạt động như: Tết sum vầy, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, …; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn, người lao động: hỗ trợ kinh phí cho CBCNV đi nghỉ mát, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CNVCLĐ; tổ chức các giải thể thao và các buổi hội diễn văn nghệ… qua đó giúp người lao động ngày càng gắn bó hơn với tổ chức Công đoàn cũng như với Nhà trường và ra sức thi đua để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu mà Chi bộ, Ban giám hiệu đề ra.