LỄ DÂNG HƯƠNG VÀ GẶP MẶT CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀ CON LIỆT SĨ, THƯƠNG BINH, BỆNH BINH NHÂN NGÀY KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH – LIỆT SĨ (27/07/1947 – 27/07/2023).

      Ngày 24/07/2023 Trường Trung cấp Quốc tế hà Nội long trọng tổ chức dâng hoa, dâng hương viếng các liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ nghĩa trang Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội và tổ chức buổi ” Gặp mặt Cán bộ, Giáo viên, Người lao động là con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh nhân ngày kỷ niệm 76 năm ngày thương binh – liệt sĩ ( 27/07/1947 – 27/07/2023).

      Với tinh thần luôn hướng về nguồn cội, sáng ngày 24/7/2023, Chi Bộ, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên cùng các thầy cô giáo, cán bộ trường Trung cấp Quốc tế Hà Nội đã có buổi đang hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Mai Dịch để tỏ lòng tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ, lan tỏa thông điệp về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”

      Giữa những ngày “Tháng Bảy tri ân”, Tổ quốc ta, nhân dân ta đời đời nhớ ơn và ghi nhớ công lao to lớn của các thương binh liệt sĩ, những người có công với nước trong cuộc chiến đấu giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

      Trong niềm xúc động và tự hào của nhân dân cả nước hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023). Hôm nay trường Trung cấp Quốc tế Hà Nội trang trọng tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí CBGV, người lao động là con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, nhằm tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và những người có công với cách mạng. Trong giờ phút trang nghiêm và xúc động này, chúng ta thành kính tưởng nhớ các bậc lão thành cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh những người con ưu tú của đất nước đã anh dũng hi sinh quên mình “ Vì độc lập cho dân tộc và tự do của nhân dân”. 

     Để đền đáp công ơn to lớn đó, kế tục và phát huy đạo lý ” Uống nước nhớ nguồn” của ông cha ta, Trường Trung cấp Quốc tế Hà Nội đã quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Tuy Nhà trường mới cơ cấu tổ chức hoạt động còn nhiều khó khăn, hạn chế song Lãnh đạo Nhà trường, bằng tình cảm và trách nhiệm mà hàng năm đã làm tốt phong trào tình nghĩa để tri ân các anh hùng thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng bằng nhiều hoạt động phong phú, nhiều việc làm nhân ái như: lập quỹ từ thiện, thăm hỏi, động viên, tặng quà và giúp đỡ động viên người lao động của Nhà trường, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh nghèo vượt khó, đó là những nghĩa cử cao đẹp, những việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và đầy cảm động để bày tỏ lòng biết ơn đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng trong những năm vừa qua.