Những điểm mới trong công tác tuyển sinh 2021

Năm 2020 là năm đánh dấu sự đổi mới trong phương thức tuyển sinh.

Thứ nhất: Đẩy mạnh công tác tuyển sinh.

Công tác chuẩn bị cho tuyển sinh năm 2021 được lên kế hoạch và chuẩn bị chu đáo. Tuyển sinh năm 2021 là sự kết hợp giữa 2 hình thức là tuyển sinh truyền thống và tuyển sinh online. Tuyển sinh online sẽ giúp cho người học nhận diện được thương hiệu của trường thông qua các công cụ tìm kiếm google hay fanpage. Bằng hình thức này, người học sẽ tiếp cận với trường một cách nhanh nhất, tìm kiếm được chính xác nhất các thông tin cần thiết để lựa chọn ngành học, nghề học cho mình. Bên cạnh đó, người học cũng có thể trao đổi trực tiếp bằng chat online với bộ phận tuyển sinh để được tư vấn cụ thể về cơ hội học tập tại trường.

Thứ hai: Ưu tiên cho hệ đào tạo Trung cấp.

Chiến lược để xây dựng thương hiệu của nhà trường là tập trung đào tạo hệ Trung cấp. Hệ Trung cấp được mở rộng phạm vi tuyển sinh trên nhiều tỉnh thành trong cả nước. Đây là mô hình giáo dục đã được áp dụng rất nhiều tại các quốc gia có nền kinh tế phát triển như: Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Ở nước ta, đào tạo Trung cấp sẽ góp phần phân luồng giáo dục, tạo thêm cơ hội nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS. Với ưu thế giảm được chi phí và thời gian đào tạo cho người học, ra trường có việc làm ngay, mức lương ổn định, hệ Trung cấp đang là xu thế được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm lựa chọn.

Thứ ba: Mở thêm nhiều địa điểm học mới.

Nhằm tạo thêm nhiều cơ hội được tham gia học tập khi lựa chọn các nghề đào tạo tại trường, nhà trường cũng đã mở thêm nhiều cơ sở đào tạo, phù hợp với nhu cầu và điều kiện của học sinh. Ngoài liên kết tại các trường THCS trên địa bàn các tỉnh đồng bằng như: Hưng Yên, Hà Nam, Hà Nội, Thanh Hóa…trường còn liên kết, mở thêm phân hiệu trên địa bàn các tỉnh miền núi như: Lào Cai, Sơn La, Lai Châu…

Thứ tư: Có nhiều ưu đãi cho HSSV đăng ký học

Để tạo thêm sức hút với người học, ngoài những chế độ đã được qui định, năm 2021 nhà trường cũng ban hành rất nhiều chế độ ưu đãi cho người học như:

– Miễn phí mượn sách, tài liệu phục vụ học tập

– Miễn học phí cho học sinh tốt nghiệp THCS đăng kí học trung cấp.

– HSSV được liên thông lên trình độ Cao đẳng, Đại học theo nguyện vọng.

– Đảm bảo 100% trúng tuyển đơn hàn đi Hàn  Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Đông, Châu Âu…diện kỹ sư, nếu HSSV có nhu cầu XKLĐ. 

Thứ năm: Tiếp nhận hồ sơ đăng ký nhập học một cách nhanh gọn.

 Hồ sơ được tiếp nhận theo cơ chế một cửa, người học có thể nộp trực tiếp tại Phòng tuyển sinh trường tại Lô 29, Cục B12, Tổng cục 5, Bộ Công An, phường Xuân La, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Hoặc chỉ bằng một cú click người học cũng có thể đăng ký nhập học trực tuyến trên trang Website của nhà trường ( www.trungcapquoctehanoi.edu.vn).

Thứ sáu: Giao chỉ tiêu cụ thể cho từng cán bộ giáo viên.

Để đẩy mạnh công tác tuyển sinh, giúp cán bộ giáo viên coi đó như một nhiệm vụ chính trị. Năm 2021 nhà trường đã giao chỉ tiêu cụ thể cho từng cán bộ giáo viên có qui định: Chỉ tiêu tuyển sinh sẽ là một trong số các tiêu chí  bình xét mức độ hoàn thành nhiệm vụ và danh hiệu thi đua của từng cán bộ giáo viên trong năm

Thứ bảy: Bố trí giáo viên chuyên trách tuyển sinh.

Thực hiện nhiệm vụ sắp xếp, cơ cấu lại bộ máy nhân sự. Đồng thời để thực hiện mục tiêu ưu tiên số một cho tuyển sinh. Nhà trường đã bố trí thêm cán bộ giáo viên chuyên trách về tuyển sinh. Nhằm giúp  nhiệm vụ tuyển sinh đạt hiệu quả cao, nhà trường cũng đã có các biện pháp cụ thể để hướng dẫn, chỉ đạo,  đôn đốc và giám sát hoạt động  của từng cán bộ tuyển sinh và từng  đơn vị cụ thể như: Giao chỉ tiêu cho từng người, từng đơn vị, yêu cầu các cá nhân và đơn vị tuyển sinh báo cáo hiệu quả công việc trên từng giai đoạn. Bên cạnh đó, Phòng chuyên trách về tuyển sinh cũng sẽ hỗ trợ cho cá nhân và các đơn vị thực hiện nhiệm vụ của mình bằng việc định hướng kế hoạch tuyển sinh, cách thức, hình thức tuyển sinh hay cung cấp tài liệu, hồ sơ phục vụ cho công tác tuyển sinh

Với chính sách đổi mới tuyển sinh trên nhiều phương diện, những ưu đãi dành cho người học, sự nhất quán và quyết tâm cao độ của tất cả lãnh đạo và cán bộ giáo viên trong trường, hy vọng trường Trung cấp quốc tế Hà Nội sẽ có nhiều thành tích trong công tác tuyển sinh năm 2021 và các năm kế tiếp.