NGÀY HỘI TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP, TUYỂN SINH VÀ GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM NĂM 2022 TẠI TỈNH HÀ NAM

Sáng ngày 20/5/2022, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh và giải quyết việc làm năm 2022.
Ban tổ chức Ngày hội trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia.
Về dự và chỉ đạo Ngày hội có đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động – TBXH, đồng chí Nguyễn Quang Long – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, lãnh đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh, các doanh nghiệp; các trường THCS, THPT trên địa bàn thành tỉnh.
Đại biểu dự Ngày hội.

Tham dự Ngày hội có 46 đơn vị gồm các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, các trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh.

Tại ngày hội, các em học sinh, sinh viên cùng các bậc phụ huynh, thanh niên và người lao động được tham quan, tư vấn trực tiếp, trải nghiệm thực tế về nghề nghiệp và thị trường lao động thông qua các gian hàng tư vấn tuyển sinh của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Trung tâm dịch vụ việc làm và các doanh nghiệp.

Ngày hội thu hút sự tham gia của hơn 1.500 người là các thầy cô giáo, học sinh, sinh viên, thanh niên và người lao động.

Ngày hội là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các doanh nghiệp giới thiệu trực tiếp, đầy đủ đến học sinh, phụ huynh, người lao động về tiềm năng, thế mạnh, ngành nghề, quy mô đào tạo, phương thức tuyển sinh của các trường, thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước; kết nối và thúc đẩy mạnh mẽ sự hợp tác giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp giúp doanh nghiệp trực tiếp tuyển dụng nguồn nhân lực theo nhu cầu, đồng thời tạo cơ hội giới thiệu hình ảnh, thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp…

Tại Ngày hội có 157 người đăng ký tìm việc làm, 95 lao động được giới thiệu và ký kết hợp đồng lao động với các doanh nghiệp, 62 lao động được tư vấn xuất khẩu lao động.

Đặc biệt, ngày hội góp phần thúc đẩy công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của học sinh, phụ huynh, toàn xã hội về định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên. Qua đó các em học sinh có lựa chọn đúng đắn, phù hợp với năng lực, sở trường và nguyện vọng của bản thân, gia đình về nghề nghiệp, tương lai.

Nguồn: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nam

Một số hình ảnh tại ngày hội: