Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà tiếp Giám đốc điều hành Tổ chức Care for Children

Ngày 12/5, tại trụ sở Bộ LĐTBXH, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã có buổi tiếp Ngài Robert Glover, Giám đốc điều hành Tổ chức Care for Children (CFC). Cùng dự buổi tiếp có Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Trẻ em. Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về công tác triển khai thí điểm mô hình chăm sóc thay thế tại Việt Nam và những tiềm năng nhân rộng mô hình thí điểm trong thời gian tới.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà bày tỏ vui mừng đón tiếp Ngài Robert Glover và các đồng nghiệp đến thăm và làm việc tại Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Đồng thời, Thứ trưởng ghi nhận và đánh giá cao sự hợp tác tốt đẹp giữa Bộ LĐTBXH và Tổ chức Care for Children trong việc hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam thông qua triển khai mô hình chăm sóc thay thế.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà và ngài Robert Glover Giám đốc điều hành Tổ chức Care for Children (CFC)

tại buổi tiếp

Trao đổi tại buổi tiếp, Thứ trưởng đã thông tin tóm tắt một số kết quả đạt được và các hoạt động trọng tâm trong năm 2022 của dự án thí điểm mô hình chăm sóc thay thế tại Việt Nam. Đồng thời, Thứ trưởng hy vọng thời gian tới, thông qua kết quả đánh giá dự án, hai bên có thể nhân rộng mô hình thí điểm trên nhiều địa phương và chương trình có thể giúp đỡ được nhiều trẻ em hơn nữa, đặc biệt là những trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Thứ trưởng cũng chia sẻ thêm với ngài Robert Glover về những chính sách của Việt Nam nhằm hỗ trợ cho các đối tượng bảo trợ xã hội, và trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 vừa qua.
Quang cảnh buổi tiếp
Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà, ngài Robert Glover ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện mô hình chăm sóc thay thế tại Việt Nam. Thời gian qua, dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, công tác thực hiện mô hình chăm sóc thay thế tại Việt Nam vẫn đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Ông cho rằng dựa trên những đánh giá kết quả đạt được này hai bên sẽ xác định được những tiềm năng hợp tác trong thời gian tới. Đồng thời, ông mong muốn cả hai bên sẽ cùng nhau hợp tác chặt chẽ hơn nữa để đạt được mục tiêu cao nhất trong việc hỗ trợ các trẻ em có nhu cầu chăm sóc thay thế từ cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em về với gia đình tại cộng đồng.
Đánh giá cao những ý kiến của ngài Robert Glover, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cho biết phía Bộ LĐTBXH sẵn sàng phối hợp cùng Care for Children Việt Nam để đánh giá mô hình thí điểm đang được thực hiện tại hai tỉnh/ thành phố (Hà Nội và Thái Nguyên). Đồng thời, hai bên sẽ cùng làm việc với nhau để thực hiện chương trình này nhằm đạt hiệu quả cao hơn nữa trong thời gian tới. Thứ trưởng tin tưởng trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác hiệu quả hơn nữa.
Các đại biểu chụp ảnh tại buổi tiếp