Tìm hiểu ngành học pha chế đồ uống và các thông tin cơ bản (phần 2)

     Trong phần trước, chúng ta đã đi tìm hiểu sơ qua về ngành pha chế đồ uống. Tại phần này, chúng ta cùng nhau xác định học nghề pha chế để làm gì? Từ đó, bạn sẽ biết được mình cần phải hoàn thành mục đích gì trong khóa học. Cũng như lựa chọn khóa học đúng với mong muốn và giải đáp những gì bạn cần.

Học pha chế vì yêu thích, học cho vui

     Bạn có thể tham gia lớp chuyên đề mà mình yêu thích như nước ép, sinh tố, detox, trà sữa… và đặt ra những câu hỏi liên quan đến vấn đề dinh dưỡng… Với những gì được học, bạn sẽ có thể tự tin pha thêm hàng trăm ly thức uống thơm ngon tương tự. Và biết đâu, chính niềm yêu thích đối với các loại thức uống sẽ dẫn dắt thành đam mê giúp bạn đến gần hơn với những cơ hội khác.

cập nhật công thức đồ uống

Học pha chế cập nhật công thức đồ uống thông dụng

Học pha chế để đi làm

     Hiện nay nhu cầu tuyển dụng của các quán Bar, quán cà phê, quầy Bar thuộc các Nhà hàng – Khách sạn đang tăng cao. Nhưng nguồn nhân lực pha chế chất lượng cao chưa đáp ứng hoàn toàn. Trong quá trình học, bạn nên ghi nhớ kiến thức cơ bản, thường xuyên thực hành kỹ năng pha chế, để giảng viên chỉnh sửa và bạn có thể cảm nhận được sự tiến bộ của bản thân qua từng ngày.

     Từ đó, học nghề pha chế sẽ mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn cho đa dạng đối tượng như học sinh cấp 2, THPT… có thu nhập ổn định trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Các bạn trẻ có thể tìm được công việc làm thêm với mức lương khởi điểm từ 5-6 triệu. Đồng thời, bạn có thể vừa thỏa mãn đam mê vừa có cơ hội phát triển với nghề. Để rồi sau khi học hỏi và tích lũy được kinh nghiệm, bạn có thể tiến gần với các vị trí như Quản lí, Giám sát… với mức thu nhập cao hơn.

Khởi nghiệp từ nghề pha chế đồ uống

Học pha chế để mở quán kinh doanh

     Làm chủ nhưng không có am hiểu về những gì mình đang kinh doanh liệu có ổn? Câu trả lời là KHÔNG. Nếu có ý định mở quán kinh doanh thức uống thì việc học sẽ mang lại nhiều lợi ích. Ngoài ra, bạn còn được tư vấn các địa chỉ mua nguyên liệu uy tín, tư vấn set up, lên menu hợp lí đảm bảo vấn đề lợi nhuận nhưng thức uống vẫn ngon và chất lượng.

Kinh nghiệm kinh doanh đồ uống giúp bạn những bước đầu khởi nghiệp