Trang bị kỹ năng sống cho trẻ em tại Trường Tiểu học Tân Minh A, huyện Sóc Sơn

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2022, nhằm trang bị cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn những kiến thức, kỹ năng cơ bản, cần thiết để hướng tới hình thành những thói quen tốt và hoàn thiện nhân cách, giúp các em tự tin chủ động hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập, đồng thời tạo sân chơi bổ ích đầy ý nghĩa. Ngày 17/5/2022 Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã triển khai lớp trang bị kỹ năng sống cho trẻ em tại Trường Tiểu học Tân Minh A, huyện Sóc Sơn với chủ đề ”Phòng chống dụ dỗ bắt cóc và xâm hại trẻ em”. Cô Lương Thu Hương – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Minh A và các thầy, cô giáo của trường đã tham gia cùng các em.

Ảnh: Khai mạc lớp kỹ năng sống cho trẻ em tại trường Tiểu học Tân Minh A, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội

Mở đầu chương trình, Giảng viên kỹ năng sống đã cho các em chơi trò chơi “Những người lịch sự” và “nhanh như chớp” với những câu hỏi trắc nghiệm cụ thể, rõ ràng giúp các em được trang bị thêm nhiều hiểu biết về luật trẻ em, về kiến thức, kỹ năng phòng chống dụ dỗ, bắt cóc, bạo lực và xâm hại để các em biết tự bảo vệ chính mình, xây dựng một cuộc sống tốt đẹp cho bản thân, gia đình và xã hội. Cuối cùng thầy kể cho các em câu chuyện “Cô bé Nhật Linh” đã để lại bầu không khí tĩnh lặng, những suy tư, sự xúc động thể hiện trên mỗi gương mặt các em. Câu chuyện kể về một bé gái bị bắt cóc, xâm hại, sát hại với những hình thức man rợ, của một người đàn ông vô nhân tính. Qua đó để lại lời cảnh tỉnh tới tất cả các bậc cha mẹ cần quan tâm, bảo vệ con em mình, và là bài học cho tất cả các em về sự ham chơi, sự chủ quan của mình trước thực trạng của một số phần tử xấu trong xã hội…

Ảnh: Trang bị kỹ năng sống cho trẻ em tại trường Tiểu học Tân Minh A, huyện Sóc Sơn với chủ đề ” Phòng chống dụ dỗ, bắt cóc và xâm hại trẻ em”

Bằng những nội dung thiết thực, cùng với sự nhiệt tình, tâm huyết của giảng viên, lớp trang bị kỹ năng sống với chủ đề “Phòng chống dụ dỗ, bắt cóc và xâm hại trẻ em” đã cung cấp thêm rất nhiều những kiến thức bổ ích cho các em. Mong rằng, các em học sinh sẽ có những kỹ năng phòng chống dụ dỗ, bắt cóc và xâm hại cho bản thân mình, để không bị rơi vào hoàn cảnh như “Cô bé Nhật Linh” trong câu chuyện. Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội xin trân trọng cảm ơn ban giám hiệu nhà trường và các giảng viên đã đồng hành cùng Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trong hoạt động ý nghĩa này./.        

                                Phạm Văn Ban – TTCTXH&QBTTE